Truyện ngắn song ngữ: “Quả táo ngọt hơn”

Thân gửi bạn đọc của Goctailieu.net truyện ngắn song ngữ : “Quả táo ngọt hơn”

Học tiếng Anh qua truyện ngắn là một phương pháp học rất hay và hiệu quả. Thông qua truyện ngắn, bạn có thể mở rộng thêm vốn từ vựng, ngữ pháp một cách tự nhiên và không gây nhàm chán.

Hôm nay, hãy cùng Goctailieu.net luyện tập tiếng Anh thông qua truyện ngắn này nhé:

Trước hết thì nên xem nghĩa của một số từ vựng dưới đây nhé!


1. Hold (v): Cầm, nắm2. Soft (adj): Nhẹ nhàng3. Second (n): Giây4. Suddenly (adv): Bất chợt5. Reveal (v): Tiết lộ6. Disappointment (n): Sự thất vọng7. Sweet (adj): Ngọt ngào8. Bite (n): Miếng cắn, vết cắn

BẢN TIẾNG ANH


The sweeter Apple      A lovely little girl was holding two apples in her hands.
Her mom came in and softly asked her little daughter with a smile, “My sweetie, could you give your mom one of your two apples?”
The girl looked up at her mom for some seconds, then she suddenly took a quick bite on one apple, and then quickly on the other.
The mom felt the smile on her face freeze. She tried hard not to reveal her disappointment.
Then the little girl handed one of her bitten apples to her mom, and said, “Mommy, here you are. This is the sweeter one.”

BẢN TIẾNG VIỆT


Quả táo ngọt hơn
     Một bé gái đáng yêu đang cầm hai quả táo trong tay.
Mẹ em bé bước vào và nhẹ nhàng hỏi cô con gái nhỏ của mình với một nụ cười: “Con gái yêu của mẹ, con có thể cho mẹ một trong hai trái táo của con được không?”
Bé gái ngước nhìn mẹ vài giây, bất chợt em cắn nhanh một miếng vào một quả táo, sau đó cũng nhanh chóng cắn vào quả táo còn lại.
Nụ cười trên khuôn mặt người mẹ bỗng trở nên gượng gạo. Bà cố gắng không để lộ sự thất vọng của mình.
Sau đó, bé gái đưa một trong hai quả táo đã cắn lúc nãy cho mẹ mình và nói, “Mẹ ơi, của mẹ đây ạ. Quả này ngọt hơn đấy ạ.”


Ngoài những kiến thức về tiếng Anh thông qua câu chuyện, GOCTAILIEU.NET còn mong muốn gửi gắm đến bạn một bài học hay và ý nghĩa trong cuộc sống. Cùng đón chờ những bài học tiếp theo của GOCTAILIEU.NET nhé!