Lần đầu tiên tại Đại học ở Việt Nam! Điểm danh bằng nhận diện khuôn mặt, điểm danh hộ chỉ còn là giấc mơ

Đại học đầu tiên ở Việt Nam điểm danh bằng nhận diện khuôn mặt! 

Cúp học hay điểm danh hộ bây giờ chỉ là giấc mơ thôi.

Một trường Đại học tại Việt Nam đang thử nghiệm hệ thống điểm danh thông minh, tự động nhận diện khuôn mặt của sinh viên đến lớp.

AI nhận diện khuôn mặt
Ảnh: Bùi Tuấn Anh - sinh viên Đại học Thăng Long tham gia dự án.


Ngôi trướng áp dụng nhận diện khuôn mặt đầu tiên tại Việt Nam chẳng đâu xa lạ cả mà chính là trường Đại học Thăng Long đình đám tại Hà Nội. Một ngôi trường cơ sở vật chất học tập sang chảnh, khuôn viên đẹp ngất ngây đủ sức làm nền sáng giá cho mọi bức ảnh sống ảo. Với sự áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt điểm danh sinh viên lại càng tôn thêm hình ảnh của ngôi trường đẹp toàn diện.

Trước đây đã từng có các trường chuyên ngành về công nghê tại Việt Nam cũng đã áp dụng công nghệ vào việc điểm danh cho sinh viên, tuy nhiên vẫn cần một ứng dụng trung gian cho mỗi cá nhân. Nhưng với trường Đại học Thăng Long, hệ thống tự động thao tác tất cả mọi thứ như trên thì đây là lần đầu tiên học mặt tại Việt Nam. Tại nước ngoài, việc áp dụng công nghệ này đang dần phổ biến, đặc biệt tại Trung Quốc, không chỉ trong trường học mà hơn cả là tại các thành phố lớn hầu hết đã áp dụng nhận diện khuôn mặt.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt "TLnet" của Đại học Thăng Long này hiện đang được triển khai bởi một nhóm 4 người: 1 giáo viên hướng dẫn và 3 sinh viên chuyên ngành IT. Dù mới chỉ bước vào giai đoạn thử nghiệm ban đầu nhưng những dấu hiệu đã khá khả quan, phân biệt rõ ràng các sinh viên trong ảnh.
 Sản phẩm được làm ra với một mục tiêu cao cả: chống học hộ, điểm danh hộ, đồng thời giám sát hành vi của sinh viên trên trường theo thời gian thực (realtime). Công nghệ trên đang được áp dụng thử nhiệm trên các lớp học của toán tin K31 trường Đại học Thăng Long với độ chính xác và khả năng realtime rất cao, đạt 99,78%, có thể lến tới 100% tuyệt đối nếu loại bỏ một số trường hợp.
Cảm xúc của các bạn trên Facebook :